Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ VNSTARS Việt Nam

Ngôn ngữ: Vienamese English
Menu

Cách tính hướng giường ngủ trong phong thủy bạn nên biết

Cập nhật: 18/10/2017
Lượt xem: 0

Khi bài trí nội thất cho căn nhà, bên cạnh những yếu tố đẹp mắt và khoa học, phong thủy cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Đối với việc đặt giường ngủ trong phòng sao cho hợp phong thủy cũng có nhiều quan niệm trái ngược nhau.

Cách tính hướng giường ngủ

Vậy làm sao để tính được hướng giường ngủ cho hợp lý?

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong nhà nên cần phải tuân theo nguyên tắc "tọa cát, hướng cát". Cụ thể hơn là giường ngủ phải đặt ở vị trí phù hợp với mệnh tuổi của chủ nhà. Có nhiều quan niệm khác nhau về cách tính hướng giường ngủ: nào là tính theo hướng chân hay là tính theo hướng đầu. Tuy nhiên trong toàn bộ cơ thể thì đầu cơ quan quan trọng nhất và nên được chú ý nhiều nhất.

Cách tính hướng hung hướng cát cho giường ngủ

Hướng cát là nói bản thân hợp với phương vị trong ngũ hành. Hướng hung là chỉ phương vị xung khắc với ngũ hành của mình. Muốn tính hướng đầu nằm ngủ phù hợp cho mình, bạn nên tìm hiểu 2 điều dưới đây:

- Biết được ngũ hành của mình

- Biết được phương vị của ngũ hành 

Ngũ hành của phương vị: thuật số của trung quốc cho rằng mỗi 1 phương vị đều có 1 loại ngũ hành đặc biệt đang vượng, dưới đây xin liệt kê phương vị của các loại ngũ hành đang vượng:

Mộc – vượng về hướng đông, đông nam. Hỏa – vượng về hướng nam. Thổ - vượng về hướng tây nam, đông bắc. Kim – vượng về hướng tây, tây bắc. Thủy – vượng về hướng bắc.

Cách tính hướng giường ngủ

Một số ví dụ để bạn hiểu thêm

- Người có ngũ hành thuộc mệnh mộc khi đang nằm ngủ đầu nên hướng về hướng đông hoặc đông nam bởi vì 2 phương vị ấy là khí mộc đang vượng.

- Người có mệnh hỏa, khi ngủ nên gối đầu về hướng nam bởi vì hướng nam khí hỏa đang vượng còn các mệnh như thủy, kim, thổ đều tính theo hướng vượng của mình.

Tại sao đầu giường không nên đặt ở hướng Tây?

Nhiều người có quan niệm rằng đầu giường không nên đặt ở hướng Tây chủ yếu bởi ba yếu tố sau:

- Thế giới cực lạc tương truyền là ở hướng tây vì thế cho rằng gối đầu nằm ngủ ở hướng tây là không tốt lành. Thậm chí có nghĩa là mang bệnh tật và chết chóc.

- Mặt trời mọc ở phía đông, lặn phía tây, hướng tây mặt trời lặn thì tối tăm vì thế cho rằng không nên nằm ngủ ở phương vị ám khí nặng nề, nếu không sẽ gây tổn hại đến sức khỏe và ảnh hưởng đến công việc.

- Ánh nắng ngày hạ xuyên về từ hướng tây rất mạnh và rất độc khiến cho phòng ngủ trở nên bí bách, con người dễ mắc bệnh, cảm nắng.

Cách tính hướng giường ngủ


Trong quá trình lắp đặt hệ thống giường ngủ thông minh, VVNSTARS Việt Nam cũng rất quan tâm tới cung mệnh tuổi tác của khách hàng. Từ đó tư vấn cho khách hàng vị trí thích hợp để đặt giường ngủ. Bạn đọc có thể tham thảo một số mẫu giường ngủ thông minh của chúng tôi tại đây.

Có thể bạn quan tâm


thiet ke web thiet ke web lam web bơm cứu hỏa máy bơm ly tâm phụ kiện ống thép luồn dây diện ống ruột gà lõi thép ống thép luồn dây điện máy bơm cứu hỏa máy bơm chìm nước thải ebara

giúp trẻ ăn ngon trẻ biếng ăn giấy dầu chống thấm màng chống thấm hdpe vải địa kỹ thuật rọ đá rèm cửa rèm vải in cờ in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao